Saturday, 31/07/2021 - 08:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS TÂN PHƯỚC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỒI SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ VẬT LÍ

BUỒI SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ VẬT LÍ

 BUỒI SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ VẬT LÍ

          Nhằm thúc đẩy việc thực hành, vận dụng kiến thức của môn học vào thực tiễn, cụ thể là giúp học sinh biết thêm và thuần thục hơn trong việc vận dụng các kiến thức vào cuộc sống hàng ngày. Đồng thời rèn luyện cho học sinh kỹ năng thực hành quan sát, tìm kiếm ý tưởng, dụng cụ và xử lí các tình huống gặp phải. Hòa chung không khí vui xuân đón kết, vào lúc 8h00 ngày 27/1//2019 vừa qua, Tổ Vật lí – Tin – Kỹ thuật trường THCS Tân Phước đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Vật lí với chủ đề “Vui xuân và cuộc sống”

Trong tâm thế háo hức, hoảng hơn 30 học sinh đã có mặt tại phòng Thí nghiệm Vật lý trường THCS Tân Phước để cùng nhau thực hành các kiến thức đã học vào cuộc sống hàng ngày như: Cách tính thời gian theo 12 con giáp, chế tạo dụng cụ rửa tay bằng áp suất của nước, thiết kế đèn ngủ tự quay quanh trục nhờ hiện tượng đối lưu và trò chơi rất lý thú về Cá có sống được không ?

Thầy Vân đang hướng dẫn cho học sinh cách tính giờ theo 12 con giáp.

Hướng dẫn cách chế tạo dụng cụ rửa tay bằng áp suất của chất lỏng

Hướng dẫn cơ chế hoạt động của đèn ngủ tự quay quanh trục

             Sản phẩm yêu cầu của giáo viên sau khi thực hiện hoạt động của đèn ngủ tự quay 

Học sinh đang hứng thú với các hoạt động của giáo viên

Để kết thúc buổi hoạt động sôi nổi và lí thú hôm nay giáo viên đã hướng dẫn cho các em trò cho mang tên cá có sống được không?

Học sinh đang rất lý thú thực hiện thí nghiệm chứng minh cá sống được khi phía trên là nước sôi, phía dưới là nước lạnh.

Content

Content

 

Kết quả của việc làm thí nghiệm là cá vẫn sống được vì nước nóng đã tràn ra khắp phòng thực hành lí. (Thí nghiệm thất bại) Nhưng học sinh rất vui qua thí nghiệm này.

Kết thúc buổi hoạt động giáo viên đã đưa ra những yêu cầu học sinh cần thực hiện trong buổi hoạt động tiếp theo: Chuẩn bị tìm hiểu về nhà bác học vật lí “Nuitơn”, thiết kế đèn ngủ.

          Ban Tổ chức hy vọng buổi sinh hoạt CLB Vật lý 2018 đã khơi được phần nào đam mê khoa học trong lòng các em học sinh, làm cho Khoa học đến gần hơn với cuộc sống thường nhật. Hẹn gặp lại ở buổi sinh hoạt tiếp theo vào đầu tháng 2  với nhiều thật nhiều những hoạt động Khoa học mới mẻ hơn nữa như chế tạo đồng hồ mặt trời, tạo điện năng từ khoai tây, trò chơi phóng phi tiêu ( ứng dụng của nam châm)…..

 

Tác giả: Huỳnh Minh Quân 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 6
Tháng 07 : 351
Năm 2021 : 7.129