Saturday, 31/07/2021 - 10:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS TÂN PHƯỚC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RA MẮT CÂU LẠC BỘ STEM

Trường THCS Tân Phước tổ chức ra mắt “Câu lạc bộ sáng tạo trong trường học” năm học 2018-2019.

Thế kỷ 21 là kỷ nguyên của thế giới phẳng, cách mạng công nghiệp 4.0 - nơi tự động hóa và điều khiển từ xa thông qua các thiết bị điện tử di động kết nối Internet lên ngôi. Do vậy, STEM là phương pháp dạy học hiện đại đang được các nước có nền giáo dục phát triển đưa vào chương trình học tập. Giáo dục STEM trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học). STEM đề cao tính ứng dụng thực hành, tạo ra những sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, Câu lạc bộ STEM Tân Phước đã chính thức ra mắt. Ngày 08/11/2018, trường THCS Tân Phước  tổ chức ra mắt “Câu lạc bộ sáng tạo trong trường học” năm học 2018 – 2019. Tham dự buổi lễ có thầy Đoàn Khánh Duy Tân là Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Bảo Quốc là Chủ tịch Công đoàn, tập thể giáo viên và các em học sinh của các khối lớp.

 

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi ra mắt các câu lạc bộ

Với mục đích: tạo môi trường nghiên cứu khoa học trải nghiệm thú vị và hấp dẫn, là nơi giao lưu, học tập, trao đổi những ý tưởng sáng tạo, giúp học sinh được thỏa sức thể hiện đam mê của bản thân, và là hạt nhân lan tỏa tinh thần STEM đến toàn thể Giáo viên và học sinh toàn trường.

Trên cơ sở nhu cầu, năng lực sở trường của học sinh, nhà trường đã thành lập và ra mắt ba câu lạc bộ gồm: Câu lạc bộ Văn học địa phương, câu lạc bộ Toán học và câu lạc bộ Vật lí. Mỗi câu lạc bộ do một cán bộ giáo viên phụ trách bộ môn làm chủ nhiệm.

CLB Văn học địa phương

CLB Toán học

CLB Vật lý

Đội ngũ Thầy Cô giáo hướng dẫn có kiến thức, chuyên môn, lòng yêu nghề và tận tâm, chắc chắn đội Câu lạc bộ STEM Tân Phước sẽ thổi một ngọt lửa nhiệt tình, đặt nền tảng cho những nghiên cứu khoa học đầu đời của các học sinh. Câu lạc bộ STEM Tân Phước chính thức thành lập sẽ là khu vườn ươm mầm, hiện thực hóa những ước mơ học tập và nghiên cứu khoa học, là nơi các Thầy cô giúp các em học sinh định hướng phát triển những ý tưởng, cũng là nôi đào tạo nguồn học sinh nghiên cứu khoa học cho Nhà trường.

Tại buổi lễ ra mắt, thầy Huỳnh Minh Quân đại diện Ban Chủ nhiệm các câu lạc bộ đã thông qua nguyên tắc hoạt động của các câu lạc bộ. Câu lạc bộ “Sáng tạo trong trường học” được thành lập sẽ là diễn đàn bổ ích, đồng thời phát huy tính tích cực của học sinh, tạo điều kiện cho các em phát huy tối đa năng lực của môn học qua mô hình câu lạc bộ, từ đó giúp các em yêu thích hơn các môn học nhiều hơn.

Đại diện BCN các CLB đã thông qua nguyên tắc hoạt động của các CLB

Lãnh đạo nhà trường và chủ tịch công đoàn trao quà lưu niệm cho các CLB

              Thầy Đoàn Khánh Duy Tân – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo trong Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Sáng tạo trong trường học” của đơn vị, khẳng định đây sẽ một sân chơi giải trí lành mạnh, giúp các em chia sẻ những kinh nghiệm học tập cũng như các trải nghiệm thực tế, để các em cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường, là một ngày vui”. Từ đó giúp các em có cái nhìn tổng quan hơn về sự gắn kết giữa các môn học.

Lãnh đạo nhà trường phát biểu ý kiến

Đại diện thành viên Câu lạc bộ  phát biểu ý kiến

Theo kế hoạch, các câu lạc bộ sẽ sinh hoạt định kì với thời gian và địa điểm như sau:

- Câu lạc bộ Văn học địa phương: Sinh hoạt chiều thứ ba tuần thứ nhất của mỗi tháng.

- Câu lạc bộ Toán học: Sinh hoạt chiều thứ tư tuần thứ nhất của mỗi tháng.

- Câu lạc bộ Vật lí: Sinh hoạt chiều thứ năm tuần thứ nhất của mỗi tháng.

Câu lạc bộ “Sáng tạo trong trường học” ra đời là diễn đàn và sân chơi lành mạnh dành cho các học sinh yêu thích bộ môn Ngữ văn, Toán học và Vật lí. Những hoạt động của câu lạc bộ ngoài việc phát triển năng lực cốt lõi cho học sinh như tư duy sáng tạo, kỹ năng trao đổi và cộng tác làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng diễn đạt và thuyết trình, hùng biện, phản biện, kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành,… còn giúp học sinh nhận ra giá trị đoàn kết thông qua việc sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nhóm, qua đó học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình làm việc và học tập.

Người viết: Nguyễn Thị Phỉ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 6
Tháng 07 : 351
Năm 2021 : 7.129