Saturday, 31/07/2021 - 09:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS TÂN PHƯỚC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình "chuyến xe tri thức"

Thư viện tỉnh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh vừa tổ chức “Chuyến xe tri thức” tại Trường THCS Tân Phước (xã Tân Phước, huyện Lai Vung).

      Hành trình “Chuyến xe tri thức” do Thư viện tỉnh phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức tại Trường THCS Tân Phước (huyện Lai Vung) vào ngày 16/10/2019.

 

Xe lưu động được trang bị khoảng 4.000 đầu sách liên quan đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, khám phá khoa học, sách thiếu nhi… 

     Bên cạnh đó, xe lưu động còn được trang bị các máy tính được kết nối với internet phục vụ tài liệu dưới dạng điện tử, ứng dụng các chương trình kiến thức, truy cập thông tin trên internet… 

       Tại đây, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi bổ ích, như: hỏi đáp về đất nước, các khu di tích và con người Đồng Tháp, đố vui kiến thức và tham gia nhiều trò chơi như đọc sách giải ô chữ, khéo tay hay làm, thực hành làm tên lửa khí… và nhận về nhiều phần quà ý nghĩa.

 

 

Các em tham gia trò chơi đố vui kiến thức

Hoạt động khéo tay hay làm

Các em tham gia trò chơi giải mã ô chữ


Học sinh tham gia thực hành tên lửa khí

      Trong suốt quá trình hoạt động, các em học sinh tham gia tích cực các trò chơi và đã nhận về rất nhiều phần quà có ý nghĩa. 

      Thông qua chương trình “Chuyến xe tri thức” đã tạo điều kiện cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa tiếp cận được với các đầu sách mới, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Qua đó, hình thành thói quen đọc sách, góp phần nâng cao trình độ dân trí, cải thiện chất lượng cuộc sống ngày càng phát triển và bền vững.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 6
Tháng 07 : 351
Năm 2021 : 7.129