Monday, 19/04/2021 - 03:29|

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ 2019 - 2020

Mỗi năm một lần, vào đầu năm học, trường THCS Tân Phước lại hào hứng tổ chức Đại hội Liên đội trường nhằm tìm ra những cá nhân có năng lực và tâm huyết vào Ban chỉ huy Liên Đội nhiệm kỳ mới.

Chiều ngày 26 tháng 9 năm 2019, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020 của Hội đồng Đội huyện Lai Vung; được sự nhất trí và chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường, Liên đội trường THCS Tân Phước đã tiến hành Đại hội Liên đội năm học 2019 - 2020.

Nghi thức chào cờ

Đến dự đại hội có quý thầy cô giáo của trường, Tổng phụ trách Đội, Bí thư Chi đoàn, giáo viên chủ nhiệm của 16 Chi đội và đại biểu là Đội viên đại diện cho 570 đội viên của Liên đội.

Toàn cảnh Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu được nghe và đóng góp ý kiến vào Báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019; Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020. Đại hội đã thống nhất cao và đưa dự thảo Chương trình thành Nghị quyết Liên đội để cùng thực hiện xây dựng phong trào Đội.

Bạn Thúy Liễu (Chi đội 9/1) thay mặt Đoàn chủ tịch thông qua Báo cáo công tác hoạt động nhiệm kỳ 2018 – 2019

Bạn Hoàng Nhung (Chi đội 8/1) thông qua Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019 – 2020

Với mong muốn Đại hội sẽ như một diễn đàn, nơi học sinh có thể trao đổi và bày tỏ những ý kiến, nguyện vọng của bản thân cũng như của Chi đội một cách thẳng thắn và chân thành, Liên đội đã đề ra những chủ đề thảo luận chung có tính cần thiết và gần gũi với hoạt động của Đội như: Học tập, nề nếp, hoạt động phong trào, nghiên cứu khoa học.

Bạn Huỳnh Thu (Chi đội 8/1) chia sẻ tham luận đóng góp xây dựng phong trào Đội

Tiếp theo chương trình, sau khi bạn Thanh Tuyền (Chi đội 9/3) trình bày thể lệ bầu cử, phát phiếu bầu và tiến hành kiểm phiếu, Liên đội cùng tìm ra BCH mới - những người có đủ năng lực, trách nhiệm và điều kiện công tác để hoạt động hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ sắp tới.

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu cử

Tất cả Đội viên cân nhắc kĩ lưỡng trong việc bỏ phiếu bầu cử

Sau thời gian làm việc của Ban kiểm phiếu, Liên đội đã tìm ra những gương mặt sáng giá trong BCH nhiệm kỳ 2019 – 2020 gồm 15 thành viên. Đây là những bạn Đội viên ưu tú, có đủ năng lực, hạnh kiểm tốt, yêu thích công tác Đội.

Trước lễ bế mạc, thầy Phan Triều Trung - Tổng phụ tráchnhững lời nhắn nhủ, nhận xét chân thành, sâu sắc nhất dành cho Đại hội và những Đội viên phải luôn cố gắng học tập và rèn luyện, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ.

Đại hội tin tưởng rằng với năng lực và sự nhiệt tình của mình, các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội khóa mới sẽ phát huy hết khả năng của mình để từng bước đưa Liên đội trường THCS Tân Phước trở thành Liên đội ngày càng vững mạnh và đạt nhiều thành tích cao hơn trong phong trào thiếu nhi của huyện Lai Vung.

Người viết: Đinh Thị Yến Oanh

Năm 2021 : 3.132